Nội dung cuộc họp về vấn đề cưỡng chế đập tường rào phía sau tại Luxcity

 

Nội dung cuộc họp về vấn đề cưỡng chế đập tường rào phía sau tại Luxcity
Từ 19h30 – 21h15 ngày 12/12/2022 tại phòng thư viện Luxcity

Vấn đề của cuộc họp của cư dân Luxcity: chiều nay 12/12/2022 UBND phường Bình Thuận vừa gửi bộ hồ sơ về sai phạm việc xây tường rào phía sau tại Luxcity của Đất Xanh đến Ban quản trị (lần đầu nhận bộ hồ sơ này) và gửi Thư mời đến cư dân Luxcity tham dự cuộc họp vào 8h00 ngày 14/12/2022 (thứ tư) tại hội trường UBND phường Bình Thuận với nội dung “UBND phường thông tin Kế hoạch cưỡng chế tường rào vi phạm xây dựng của Công ty Cổ phần tập đoàn Đất Xanh”. Nội dung cuộc họp là bàn về việc cư dân Luxcity cần hành động gì để hợp pháp và hợp lý?

Thư mời của UBND phường Bình Thuận, Quận 7 đến cư dân Luxcity vào chiều 12/12/2022
Theo kế hoạch của UBND phường Bình Thuận sẽ cho đập tường rào phía sau, sau đó như thế nào thì theo thông tin trao đổi với phường thì có mấy ý:

1. Cư dân Luxcity đi xin giấy phép xây dựng tường rào cho đúng theo quy định của pháp luật để dựng lên đàng hoàng hơn.
2. UBND phường sẽ hỗ trợ xây dựng tường rào tạm cho Luxcity trong thời gian có giấy phép xây dựng đúng.
3. Khi Luxcity xin được giấy phép xây dựng tường rào thì theo đó mà thực hiện, xin được giấy phép hay không thì theo hướng dẫn của pháp luật.

Dưới đây là nội dung trao đổi của cư dân Luxcity cùng ban quản trị vào 19h30 – 21h15 ngày 12/12/2022

Nội dung

Người chịu trách nhiệm

Thời gian

1. Nhanh chóng thông tin đến cư dân Luxcity về việc này để cư dân tham dự cuộc họp cuộc họp càng nhiều càng tốt vào 8h00 ngày 14/12/2022 (thứ tư) tại hội trường UBND phường Bình Thuận để cập nhật kế hoạch cưỡng chế tường rào vi phạm và nêu ý kiến của chủ sở hữu căn hộ riêng và phần diện tích sở hữu chung đến UBND phường.

Bà Thúy (truyền thông BQT)

 

Cư dân hỗ trợ thông tin với nhau

Thực hiện ngay

2. Viết văn bản khẩn cầu/cứu xét/xin hoãn về vấn đề cưỡng chế tường rào Luxcity gửi đến các Sở ban ngành có liên quan đến chung cư Luxcity về sự việc, để vấn đề phải được truyền tải đến 532 hộ dân công khai, minh bạch, rõ ràng vì hiện tại cư dân không biết gì.

Ông Thành (Trưởng BQT)

 

Chị Yến (Phó BQT) hỗ trợ

Sau cuộc họp với UBND phường và trước 24/12/2022

3. Nếu cưỡng chế diễn ra thì thuê thừa phát lại để ghi nhận vụ việc, làm bằng chứng cho các hoạt động sau này.

BQT thuê dịch vụ

Ngay khi có thông tin cưỡng chế

4. Thuê luật sư để theo dõi sự vụ, làm đúng pháp luật theo hướng có lợi cho cư dân

BQT thuê dịch vụ

Trước đó sẽ lấy ý kiến cư dân về việc thuê

Theo diễn biến thực tế

 
Trong cuộc họp có nhiều ý kiến có giá trị về pháp lý được cư dân nêu ra dựa trên các văn bản UBND phường vừa cung cấp để cư dân nắm rõ thông tin về quyền hạn và trách nhiệm với phần sở hữu chung để đối chất với UBND phường trong các cuộc gặp gỡ về vấn đề này.
Nội dung cuộc họp về vấn đề cưỡng chế đập tường rào phía sau tại Luxcity

Thư ký cuộc họp


Ý kiến của cư dân Luxcity

"Dân ở hẻm 20 Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7, TPHCM họ kiện Đất Xanh vì họ nghĩ cho là Đất Xanh xây tường cho Luxcity lấn hẻm 20 của họ thôi, họ đâu biết/không cần biết Đất Xanh xây tường đúng trên ranh giới đất hợp pháp trong sổ đỏ của Luxcity.
 
Quan trọng là: tường đã xây vẫn đúng trên ranh giới diện tích đất hợp pháp của Luxcity, còn xây rào có giấy phép hay không thì chưa rõ cơ sở vì cư dân Luxcity chưa được thông báo rộng rãi và tiếp cận hồ sơ về quy trình xây dựng cũng như các quyết định của cơ quan quản lý, nếu có sai thì Đất Xanh sai khi làm dự án. Nhưng nếu Đất Xanh sai thì 532 hộ dân Luxcity lại là những người nhận lấy hậu quả của việc làm sai đó, vì khi mua căn hộ Đất Xanh đã giới thiệu công khai phần diện tích sở hữu chung và hiện trạng như vậy, do đó nếu Đất Xanh sai thì Đất Xanh cần có trách nhiệm khắc phục hậu quả, đền bù thiệt hại cho 532 hộ dân Luxcity đã tin và đã mua căn hộ của Đất Xanh, lẽ nào Đất Xanh lại nói dối với khách hàng mua căn hộ!?

Hiện nay, chính quyền muốn Luxcity dịch rào vào 1-2 m để mở rộng con hẻm 20 khi cần có diện tích khoảng 150 m2 (dịch tường sau Luxcity vào 1m) của đất hợp pháp thuộc sở hữu chung của cư dân Luxcity, mà có lẽ chưa quan tâm/không quan tâm đến an toàn xây dựng của tòa nhà, của tầng hầm, của hệ thống thoát nước, hệ thống điện, kết cấu xây dựng… tổng thể của Luxcity. Diện tích đất khoảng lùi vào đương nhiên vẫn thuộc sở hữu của cư dân Luxcity vì ranh giới Luxcity là hợp pháp, nhưng cái tường rào thì được lùi vào 1-2 m. Họ không tính/chưa tính đến việc đền bù cơ sở vật chất đã được xây dựng trên đó, những thiệt hại do việc tháo dỡ…, đó là quyền lợi hợp pháp được pháp luật công nhận của 532 hộ dân ở chung cư, nếu có sai pháp luật thì Đất Xanh sai còn cư dân thì bị Đất Xanh nói dối.
 
Chính quyền đang chăm chăm cho rằng tường rào xây không phép thì phải dỡ… rồi xin giấy phép xây dựng tường rào lại và muốn xây mới thì phải lùi vào ít nhất 1-2m thì mới có giấy phép xây dựng hợp pháp. Tất nhiên xây lại thì tiền xây tường chính quyền đã chuẩn bị trước - nhưng đền bù những hậu quả của Luxcity thì chưa có phương án cụ thể, nếu cư dân Luxcity không đấu tranh vì lẽ phải thì sẽ thiệt thòi như không có tiền đền bù, nhận lấy hậu quả của việc xử lý tầng hầm, tốn kém nhiều chi phí từ túi tiền của mình...

Nếu họ dịch thành công tường rào vào 1m (vào đất của Luxcity), hẻm rộng ra ô tô xe cộ ra vào ngay trên nóc hầm của Luxcity… thì lo hầm của Luxcity có an toàn? chắc dạn nứt, mưa ngập cũng nên 😤 lo … và sợ 😧 ..." - theo cư dân NDD (có bổ sung).

Không có nhận xét nào:
Viết Nhận xét