Ban quản lý chung cư Luxcity Quận 7Liên hệ hotline ban quản lý: 0868.393.199


Khái niệm Ban quản lý nhà chung cư


- Ban quản lý nhà chung cư thực chất chính là Đơn vị quản lý và vận hành nhà chung cư, được ký hợp đồng với Ban quản trị nhà chung cư để thực hiện nhiệm vụ quản lý và vận hành cho nhà chung cư đó.


- Đới với nhà chung cư có thang máy thì bắt buộc phải có đơn vị có chức năng, năng lực quản lý vận hành nhà chung cư thực hiện. (Điều 105 Luật Nhà ở)


- Chủ Đầu tư có thể trực tiếp quản lý vận hành nhà chung cư hoặc ủy thác cho một đơn vị khác có đủ điều kiện khi chưa tổ chức được Hội nghị nhà chung cư. Sau khi tổ chức được hội nghị, thì Ban quản trị nhà chung cư sẽ ký Hợp đồng dịch vụ quản lý với Chủ đầu tư hoặc đơn vị khác có đủ điều kiện.


Điều kiện đối với Đơn vị quản lý và vận hành nhà chung cư


- Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư phải là tổ chức hoặc doanh nghiệp có chức năng, năng lực theo quy định của pháp luật về quản lý/vận hành bất động sản, cụ thể:


      + Phải có tối thiểu các phòng hoặc bộ phận chuyên môn nghiệp vụ, bao gồm kỹ thuật; bảo vệ, an ninh; dịch vụ, lễ tân và vệ sinh, môi trường;


      + Các thành viên Ban Giám đốc và các cán bộ làm việc trong các phòng, bộ phận chuyên môn nghiệp vụ phải có trình độ chuyên môn tương ứng với vị trí công việc và phải có Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định của Bộ Xây dựng.


- Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư phải ký hợp đồng dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư ký giữa đơn vị quản lý vận hành và Ban quản trị nhà chung cư. Hợp đồng dịch vụ do các bên ký kết phải tuân thủ mẫu quy định tại phụ lục số 02 của Thông tư 02/2016/TT-BXD về ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhà chung cư.


- Giá dịch vụ quản lý và vận hành nhà chung cư phải công khai, minh bạch và căn cứ cụ thể vào từng nhà chung cư. Giá dịch vụ này do Hội nghị nhà chung cư quyết định nhưng không bao gồm kinh phí bảo trì phần sở hữu chung, chi phí trông giữ xe, chi phí sử dụng nhiên liệu, năng lượng, nước sinh hoạt, dịch vụ truyền hình, thông tin liên lạc và các chi phí dịch vụ khác phục vụ cho việc sử dụng riêng của chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư.


Nhiệm vụ và trách nhiệm của Ban quản lý nhà chung cư


- Điều khiển, duy trì hoạt động, bảo dưỡng thường xuyên hệ thống thang máy, máy bơm nước, máy phát điện, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy, dụng cụ chữa cháy, các thiết bị dự phòng và các thiết bị khác thuộc phần sở hữu chung, sử dụng chung của tòa nhà chung cư, cụm nhà chung cư;


- Cung cấp các dịch vụ bảo vệ, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, diệt côn trùng và các dịch vụ khác bảo đảm cho nhà chung cư hoạt động bình thường;


- Các công việc khác có liên quan để đảm bảo quản lý và vận hành nhà chung cư.


Sơ đồ tổ chức giữa ban quản trị và ban quản lý thường được sử dụng


Bản chất là: Cư dân bầu chọn ra người đại diện gọi là Ban quản trị, Ban quản trị sẽ đại diện cư dân để thuê Ban quản lý vận hành chung cư, Ban quản lý vận hành nhà cung cư và thu phí dịch vụ vận hành, Cư dân có trách nhiệm đóng dịch vụ vận hành cho ban quản lý.


Ban quản lý chung cư Luxcity Quận 7Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Sài Gòn Thăng Long
Xem thêm: Ban quản trị chung cư Luxcity Quận 7 TP HCM nhiệm kỳ 2 gồm những ai?
Tham dự group Cư dân Luxcity Quận 7: www.facebook.com/groups/cudanluxcityquan7tphcm


  1. Về việc chích vaccine mũi thứ ba cho người từ 65 tuổi trở lên, BQL chung cư chẳng thông báo cho ai. May có ông tổ trưởng Hội người cao tuổi nhắn tin mới biết. Khi tới nơi ban tổ chức tiêm không cho vào vì chung cư không lập danh sách những người được chích mũi 3. BQL chung cư chỉ dán mỗi công văn của nhà nước tại cỗ thang máy mà không có hướng dẫn gì. Vậy làm sao cư dân biết?

    Trả lờiXóa